Phản xạ tĩnh tâm ở trẻ sơ sinh là gì?

Trong hàng ngàn năm, các bà mẹ đã biết cách tắt tiếng khóc của trẻ sơ sinh bằng trực giác. Nhưng sự tồn tại của một phản xạ làm dịu ở trẻ sơ sinh hoàn toàn bị bỏ qua cho đến khi tôi tình cờ phát hiện ra nó vào giữa những năm 1990 khi làm việc với hàng trăm đứa trẻ đang khóc trong quá trình luyện tập của mình.

Tôi bị ấn tượng bởi một thực tế là đung đưa, xoa bóp và tất cả các phương pháp nổi tiếng để xoa dịu một đứa trẻ đang khóc đều không hiệu quả trừ khi chúng được thực hiện chính xác. Tương tự như phản xạ đầu gối, được kích hoạt bởi một nhát búa chính xác, phản xạ tĩnh tâm bắt đầu bằng những hành động rất cụ thể.

[Read more: Baby Reflexes]

Những cảm giác êm dịu trong bụng mẹ (và những hành động bắt chước gần gũi khi ra khỏi bụng mẹ) kích hoạt phản xạ này lặp đi lặp lại. Công tắc đặt lại này thực sự là một người bạn tốt nhất của em bé (và của cha mẹ). Thiên nhiên đã không tạo ra phản xạ may mắn này để làm dịu những đứa trẻ đang khóc… Tôi tin rằng nó phát triển để xoa dịu những bào thai hay quấy khóc!

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, một bào thai sẽ lộn ngược như một vận động viên thể dục dụng cụ Olympic. Nhưng trong 2 tháng cuối, bụng mẹ căng hơn, và việc lật úp gây ra nguy cơ nghiêm trọng: Em bé của bạn có thể nằm nghiêng hoặc ngôi mông. Cho đến gần đây, những đứa trẻ sinh ngôi mông thường bị kẹt xuống ống sinh, thường là nguyên nhân dẫn đến cái chết của cả em bé và mẹ.

Trên thực tế, tất cả chúng ta đều xuất thân từ những bào thai nhỏ – trong những tháng cuối của thai kỳ – gần như bị thôi miên bởi âm thanh và chuyển động nhịp nhàng của bụng mẹ. Có thể sự tồn tại của loài người chúng ta chỉ có thể xảy ra bởi vì phản xạ làm dịu cổ xưa này đã giữ cho những đứa trẻ có bộ não lớn của chúng ta nằm ở tư thế đầu hoàn hảo khi chúng chờ được sinh ra.

Bây giờ bạn đã biết phản xạ làm dịu là gì, hãy học cách kích hoạt nó bằng phương pháp 5S để xoa dịu trẻ sơ sinh!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, nhẹ nhàng

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.